Các loài hoa đặc trưng của Đà Lạt

Đà Lạt nổi dành là “thành phố ngàn hoa” nhưng nếu nói là đẹp và tiêu biểu nhất thì phải kể đến các loài hoa Đà Lạt dưới đây. Cùng điểm danh những loài hoa nổi tiếng nhất và địa điểm để du khách ngắm được chúng.

1. Hoa dã quỳ Đà Lạt tháng 11

Nhắc tới hoa Đà Lạt là người ta nghĩ ngay đến hoa dã quỳ. Cứ độ cuối tháng 10 – đầu tháng 11, Đà Lạt lại được khoác lên mình một màu vàng rực của giống hoa dại đặc trưng xứ Tây Nguyên. Dã quỳ ở đây nở nhiều hơn hẳn những nơi khác, phủ kín những con đường đèo khắp vùng ngoại ô thành phố.
Nhờ thuận lợi về điều kiện thời tiết, hoa dã quỳ ở Đà Lạt mọc tốt đến nỗi thân cao hơn đầu người, có những bông to bằng 2 bàn tay úp lại với sắc vàng đậm óng ả.

W3PiIB0

Dã quỳ là loài hoa Đà Lạt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm đến để check-in cứ mỗi dịp cuối năm

Mặc dù hoa dã quỳ bắt đầu nở từ tháng 10, kéo dài đến tháng 12 nhưng nếu bạn đi du lịch Đà Lạt tháng 11 thì đây sẽ là thời điểm có hoa nở nhiều và đẹp nhất.

2. Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt nở quanh năm

Cẩm tú cầu có thể nói là loài hoa Đà Lạt được nhiều trồng nhiều nhất trong và ngoài thành phố. Hoa tú cầu Đà Lạt có bông to, tròn  và nhiều màu sắc hơn hẳn những những địa phương khác. Tùy vào điều kiện nuôi trồng và độ pH của đất, hoa cẩm tú cầu có thể đổi từ sắc trắng sang sắc xanh, vàng nhạt, hồng hay tím. Vùng đất Đà Lạt là nơi duy nhất mang đến tất cả những sắc màu đó với số lượng lớn cho du khách tham quan.

cam-tu-cau-hoa-o-da-lat

Điều tuyệt vời của hoa Đà Lạt cẩm tú cầu là chúng nở hầu như quanh năm. Trong đó, mùa hoa nở nhiều và đẹp nhất là tầm tháng 5 đến tháng 12.

Du khách đi đường Đà Lạt có thể dễ dàng thấy hoa cẩm tú cầu được trồng rải rác xung quanh. Ngoài ra, có một số vườn hoa chuyên trồng tú cầu du khách có thể ghé thăm như:

  • Vườn hoa cẩm tú cầu cách ga Trại Mát 500m.
  • Cánh đồng hoa cẩm tú cầu lớn nhất ở Trại Mát.
  • Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở làng Đất Sét.

Các bạn cũng có thể đặt tour tham quan Nhà Vườn Đà Lạt, gồm cả vườn hoa cẩm tú cầu rực rỡ, kèm theo đó là một số địa danh nổi tiếng như đồi chè Cầu Đất, Dinh 1 Đà Lạt, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Chi tiết chuyến đi vui lòng tham khảo trong đường link dưới đây

3. Hoa hướng dương với hai mùa nở trong năm

Ngỡ tưởng Nghệ An mới là vùng đất “bá chiếm” bởi hoa hướng dương, nhưng hóa ra đây cũng là loài hoa Đà Lạt được trồng nhiều không kém cẩm tú cầu hay dã quỳ. Hoa hướng dương ở Đà Lạt sinh trưởng tốt đến nỗi thân cao hơn 1m. Có những cánh đồng trồng hướng dương rộng và đẹp đến nỗi du khách chỉ nhìn thấy một biển những chấm vàng trên nền xanh lá bao la. Bông hoa ở đây to bằng hai bàn tay úp lại, cánh hoa dài và vàng mượt óng ả.

huong-duong-hoa-dep-nhat-da-lat

Cánh đồng hoa hướng dương Đà Lạt

Thời điểm hoa hướng dương nở ở Đà Lạt có hai mùa. Đó là vào tháng 5 – tháng 6 và tháng 11 – tháng 12. Ngoài ra, nếu ghé thăm vườn hướng dương thì bạn nên đến vào lúc 8h – 10h sáng hoặc 3h – 5h chiều. Lúc này hoa tươi, ánh nắng dịu nhẹ tạo điều kiện cho những bức ảnh lung linh.

Một số địa điểm để bạn tới ngắm và chụp hình với hoa hướng dương như:

  • Vườn hoa Đà Lạt trồng hướng dương đối diện quán cà phê Mê Linh
  • Cánh đồng hướng dương nằm bên trong Dalat milk

4. Hoa hồng Đà Lạt

Hoa hồng là loài phổ biến ở đâu cũng có, nhưng ở Đà Lạt hoa hồng được trồng quanh năm với hàng trăm giống quý hiếm như hồng cổ Đà Lạt, hồng Pháp, hồng Nhật, các loại hoa hồng dây leo hoặc mọc bụi.

Đặc biệt, nhờ khí hậu ôn hòa và điều kiện đất đai, hoa hồng Đà Lạt mọc rất cao (hơn 1m), thân nhiều gai và phân nhánh ít hơn các loài hồng ở nơi khác. Mỗi bông hồng nở đều có kích thước to, nhiều cánh với hương thơm mát dễ chịu.

da-lat-vuon-hoa-hong
Hoa hồng là giống hoa Đà Lạt rất được chị em ưa chuộng bởi vẻ kiều diễm muôn màu muôn vẻ, bông to và khỏe hơn các nơi khác. Nguồn: Internet

Hoa hồng Đà Lạt được trồng và nở quanh năm, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách có ngắm và mua hoa bất cứ lúc nào. Bạn có thể ghé thăm vườn hoa hồng Đà Lạt ở hẻm 2 đường Đặng Thái Phân. Đây là một vườn chuyên trồng và bán hoa hồng của người dân địa phương rất nổi tiếng tại thành phố.